×
Quạt trần Overhead Fans
Quạt công nghiệp Industrial Fans
Tư vấn - Hỗ trợ
Dự án
Bấm để xem thêm sản phẩm.
No products were found.
Latest Comments
Tìm kiếm bài viết

4 Cách Vệ Sinh Làm Sạch Cánh Quạt Trần Thân Yêu Của Bạn

Đăng tải lúc2 Years ago 895
Yêu thích1

Quạt trần đầu tiên được phát minh bởi Philip Diehl vào năm 1882. Kể từ đó quạt trần đã trở thành một thiết bị gia dụng được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Quạt trần là thiết bị gia dụng đa dụng, mà mọi người đều cho rằng là bắt buộc phải có. Quạt trần có thể là một nét nổi bật cho căn phòng, giúp giảm hóa đơn tiền điện của bạn và tất nhiên, quạt trần cũng rất tiện dụng.

Nếu chúng ta có một chiếc quạt trần để làm mát và thông thoáng không khí trong những ngày hè nóng nực, điều cuối cùng bạn muốn là không để bụi bẩn để làm hỏng tâm trạng của bạn. Có một số cách để bạn có thể giữ cho quạt trần của mình luôn sạch sẽ.

Không cần biết thêm, hãy làm theo một số mẹo tuyệt vời về cách làm sạch cánh quạt trần.

Cách 1: Sử Dụng Vỏ Áo Gối

* Phương pháp này hoạt động tốt nhất với quạt được lắp trên trần nhà tiêu chuẩn, trần nhà tiêu chuẩn là 8-10 feet.
Đối với phương pháp này, chúng ta sẽ cần:

 •      Áo gối
 •      Thang chữ A
 •      Khẩu trang / Khăn rằn (tùy chọn).

Hướng Dẫn Cụ thể:

1. Bước đầu tiên bạn nên làm là đảm bảo rằng mình được an toàn bằng cách tắt quạt trần.
2. Nếu bạn đang chọn sử dụng khẩu trang hoặc khăn rằn, hãy đeo khăn này vào để đảm bảo rằng mũi và miệng của bạn được che kín. Điều này sẽ giúp bạn không hít phải bụi bẩn. Nếu bạn bị dị ứng với bụi hoặc chỉ muốn an toàn hơn, đây là một biện pháp phòng ngừa hữu ích cần thực hiện.
3. Cẩn thận đặt thang chữ A dưới quạt trần và leo lên bậc thang. Khi bạn đã đến một điểm trên bậc thang nơi bạn có thể dễ dàng tiếp cận quạt, hãy che các cánh quạt hoàn toàn bằng áo gối.
4. Tạo một chút áp lực và từ từ kéo áo gối trở lại trên cánh quạt. Hãy dành thời gian của bạn khi kéo áo gối lại để giữ bụi bẩn bên trong nó.
5. Lặp lại quy trình ở bước 4, trên các cánh quạt còn lại.
6. Sau khi hoàn thành bước 5, hãy kiểm tra lại các cánh quạt để xem đã loại bỏ hết bụi bẩn thừa chưa. Nếu còn bụi bẩn, hãy dùng khăn để lau sạch.
7. Phủi áo gối để loại bỏ bụi, tốt nhất bạn nên phủi trực tiếp vào thùng rác hoặc bên ngoài.
8. Giặt áo gối trong nước ấm hoặc cho vào máy giặt

Cách 2: Sử Dụng Chổi Quét Bụi Dài

* Phương pháp này hiệu quả nhất với quạt trên lắp ở trần cao. Trần cao thường từ 10 ft trở lên.
Đối với phương pháp này, chúng ta sẽ cần:

 •      Khăn trải giường của/ khăn dài cũ
 •      Chổi quét bụi cán dài
 •      Khăn rằn/khẩu trang

Hướng Dẫn Cụ Thể:

1. Trước hết, hãy đảm bảo rằng quạt đã được tắt. Sau đó, chúng sẽ cần đặt một tấm khăn cũ trên sàn bên dưới quạt trần. Để hứng bụi rơi ra khi bạn đang lau các cánh quạt.
2. Đeo khẩu trang hoặc che bằng khăn rằn đã chuẩn bị, đảm bảo che kín mặt và mũi. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng khăn rằn hoặc khẩu trang với phương pháp này vì bụi sẽ bị phát tán trực tiếp vào không khí, nếu hít phải sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng sức khỏe.
3. Đặt tấm chắn bụi ở phía trên của quạt, bắt đầu phủi bụi xuống phía dưới. Bạn cũng có thể muốn làm sạch vỏ động cơ. Hãy chắc chắn rằng bạn làm điều này một cách cẩn thận, phủi bụi khỏi người để tránh bị bám vào.
 4. Tiếp tục sử dụng khăn lau bụi để làm sạch phần trên của các cánh quạt. Khi phần trên của tất cả các cánh quạt đã được làm sạch, hãy lặp lại quy trình cho phần dưới của tất cả các cánh quạt.
 5. Cẩn thận nhặt tấm khăn cũ bạn đặt dưới quạt và lắc cho bụi bay vào thùng rác hoặc bên ngoài.
6. Giặt chúng trong nước ấm hoặc cho trực tiếp vào máy giặt.

Cách 3: Sử Dụng Khăn Lau Em Bé

* Phương pháp này tốt nhất cho cánh quạt bị bẩn hoặc dính dầu mỡ

Đối với phương pháp này, bạn sẽ cần:

 • Khăn lau / vải em bé
 • Khăn trải giường cũ/ khăn dài cũ
 • Khẩu trang / Khăn rằn (tùy chọn)
 • Cầu thang chữ A
 • Chất tẩy dầu mỡ hoặc tinh dầu khoáng (tinh dầu khoáng không mùi là tốt nhất.

Hướng Dẫn Cụ Thể:

1. Đảm bảo rằng quạt đã được tắt để đảm bảo an toàn. Nếu bạn chọn đeo khăn rằn hoặc khẩu trang thì hãy đeo ngay. Bạn cần phải che mũi và miệng hoàn toàn để tránh hít phải bụi bẩn.
2. Đặt một tấm giấy cũ/ khăn cũ trên sàn bên dưới quạt để gom bụi bẩn thừa.
3. Đặt thang ở nơi giúp bạn dễ dàng với quạt trần.
4. Leo lên thang, nếu quạt bị bẩn nhưng không dính dầu mỡ, bạn chỉ cần dùng khăn lau dành cho trẻ em để lau các cánh quạt. Thao tác này sẽ loại bỏ mọi bụi bẩn, hãy đảm bảo rằng bạn nhớ làm sạch phần trên và dưới của các cánh quạt.
5. Nếu quạt trần của bạn bị dính dầu mỡ, hãy đổ một ít bọt khoáng hoặc chất tẩy dầu mỡ lên khăn lau em bé hoặc khăn vải. Khăn hoặc khăn lau em bé phải ẩm, không nên thấm nước. Lau sạch cánh quạt, nhớ lau cả trên và dưới và quan sát vết dầu mỡ biến mất!
6. Vứt khăn lau em bé bẩn hoặc giẻ sạch, nhặt khăn trải giường và giũ sạch chất bẩn trong thùng rác hoặc bên ngoài. Khi bụi bẩn đã được loại bỏ, hãy làm sạch khăn trải giường trong nước ấm.

Cách 4: Sử Dụng Máy Hút Bụi

* Phương pháp này rất tốt nếu bạn không có áo gối dự phòng hoặc chổi lau bụi cán dài.

Đối với phương pháp này, bạn sẽ cần:

 • Cầu thang chữ A
 • Máy hút bụi với ống hút nối dài.

Hướng Dẫn Cụ Thể:

1. Tắt quạt, đặt thang chữ A bên dưới quạt để bạn có thể dễ dàng với tới.
2. Gắn phần ống hút bụi nối dài vào máy hút, bật máy hút bụi. Leo lên thang cho đến khi bạn đạt đến chiều cao của quạt.
3. Sử dụng bộ phận gắn chân không để hút bụi từ cánh quạt một cách cẩn thận.
4. Lặp lại quá trình này cho đến khi tất cả các cánh quạt sạch sẽ.
5. Sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn rơi trên sàn.

Kết

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong việc vệ sinh cánh quạt. HGP cung cấp các mẫu quạt trần cao cấp, với cánh quạt được thiết kế với nhiều mẫu mã và vật liệu chất lượng, chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn.

Tại Việt Nam, H.G.P (Hồ Gia Phát) là nhà phân phối chính thức quạt trần công nghiệp cũng như quạt trần thông minh Haiku của Big Ass Fans chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu cho các bạn. Chúng tôi sẽ nhận bảng vẽ PHÂN TÍCH HIỆU SUẤT LUỒNG GIÓ làm mát bằng 3D MIỄN PHÍ.

Chúng tôi sẽ nhận bảng vẽ nhà xưởng, nhà máy bởi file PDF, CAD, images… Đội ngũ kỹ thuật của Hồ Gia Phát sẽ xây dựng cho bạn Phân tích luồng gió, hiệu suất làm mát bằng 3D trên phần mềm ứng dụng SpecLab của hãng Big Ass Fans USA, giúp cho đội ngũ thiết kế của bạn nhận thấy được hiệu suất tuyệt vời với đề xuất từ SpecLab™

Quý khách hàng yêu thích các dòng quạt trần công nghiệp từ HGP, hãy liên hệ tổng đài 0909899367 để được hỗ trợ tốt nhất, hy vọng bài viết trên sẽ giúp Quý khách chọn được quạt trần ưng ý cho không gian của mình.

Hamilton Air Technology JSC

Mang đến giải pháp và trải nghiệm tốt hơn cho ngôi nhà và doanh nghiệp của bạn

Cho dù bạn có một nhà kho lớn hay một cửa hàng nhỏ, các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng tạo ra một giải pháp tùy chỉnh giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, thoải mái hơn và ít tốn kém hơn.

YÊU CẦU HỖ TRỢ ?

Hamilton Air App
Dành cho bán hàng, ưu đãi độc quyền, và nhiều hơn nữa!
Quạt trần liên quan
Quạt trần hiện đại
Hamilton Air
AKMANI WOOD thiết kế 3 cánh gỗ tự nhiên có độ bền cao.  Thiết kế AKMANI WOOD không đèn Hoạt động quay êm và phù hợp lắp đặt ở các nhà hàng khách sạn Sản phẩm được lắp đặt tại Resort Sanctury Hồ Tràm Động cơ DC hoặc...
Yêu thích1
Leave a Comment
Leave a Reply
Please login to post a comment.

Hỗ trợ

Đặt hàng

Đặt lịch hẹn

Giảm giá

Phone

Email

Menu

Create a free account to save loved items.

Đăng nhập

Please sign in first.

Đăng nhập