×
Quạt trần Overhead Fans
Quạt công nghiệp Industrial Fans
Tư vấn - Hỗ trợ
Dự án
Bấm để xem thêm sản phẩm.
No products were found.
Latest Comments
Tìm kiếm bài viết

Cách Tháo Quạt Trần Đơn Giản An Toàn

Đăng tải lúc2 Years ago 1166
Yêu thích0

Những công việc liên quan đến điện là vô cùng nguy hiểm, trong đó bao gồm những công việc tháo dỡ các thiết bị điện như quạt trần. Một sự cố nhỏ xảy ra cũng có thể ảnh hướng lớn đến sức khỏe và tính mạng của chúng ta. Vì thế, bài viết này sẽ giúp bạn cách để tháo quạt trần xuống một cách an toàn và đơn giản.

Quạt trần đã trở một món đồ điện gia dụng không thể thiếu trong hầu hết mọi gia đình Việt. Quạt trần là một trong những cách hiệu quả nhất để giữ cho phòng ốc mát mẻ, thoải mái và thậm chí có thể mang lại cho chúng ta một giấc ngủ ngon.

Tuy nhiên, đôi khi chúng ta sẽ cần phải gỡ chúng xuống. Vì nhiều lí do như kiểu dáng của quạt đã lỗi thời không còn hợp với không gian, hay bạn cần phải vệ sinh hay bảo dưỡng lại quạt. Dù lí do là gì đi nữa thì chúng ta phải cần biết cách tháo quạt trần và quan trong hơn nữa là tháo thế nào cho an toàn.

Những Thứ Bạn Cần Chuẩn Bị Khi Tháo Quạt Trần

Trước khi bắt đầu tháo quạt trần, chúng ta nên chuẩn bị trước một số dụng cụ cần thiết. Nguyên tắc chung, chúng ta sẽ cần:

  • Một cái thang chữ A
  • Một bút thử điện hoặc máy kiểm tra điện áp không tiếp xúc
  • Tua vít hoặc chìa khóa lục giác.

Tắt Nguồn Điện Và Ổ Cắm Của Quạt

1. Tắt nguồn điện ở bảng điện
2. Sử dụng thang bậc, tháo tán kim loại che giá đỡ. Hãy tháo các vít để loại bỏ phần này và lưu ý rằng bạn có thể cần sử dụng tuốc nơ vít ngắn để tiếp cận tất cả các vít.
3. Kiểm tra để đảm bảo không có dòng điện bằng dụng cụ kiểm tra điện áp.
4. Tháo các đai ốc và dây điện. Đặt đai ốc trở lại dây dẫn từ trần nhà vì nó sẽ ngăn ngừa mọi tai nạn nếu chúng ta phải bật lại nguồn điện.
5. Giữ chặt quạt và trượt quả cầu ở đầu cực quạt ra khỏi giá lắp.
6. Hạ quạt xuống đất hoặc chuyển cho người trợ giúp.
7. Giá đỡ thường được gắn vào hộp điện bằng hai vít. Tháo chúng và tháo giá đỡ. Đặt các vít trở lại hộp điện để đảm bảo chúng không bị mất.

Tháo Quạt Trần Gắn Phẳng

Các bước cho việc này hơi khác so với loại quạt trước đây. Quạt gắn phẳng cần phải được tháo rời nhiều hơn trước khi chúng có thể được đưa từ trần nhà. Tuy nhiên, một số bước giống nhau. Luôn đảm bảo rằng quạt trần không có điện trước khi chúng ta bắt đầu làm việc. Luôn đảm bảo rằng bạn có thể tháo quạt một cách an toàn trên thang.

1. Tắt nguồn quạt
2.
Sử dụng thang bậc, tiếp cận quạt và tháo bất kỳ và tất cả các bóng đèn và vỏ bóng đèn
3.
Nếu quạt trần của chúng ta có bộ đèn, hãy tháo nó ra. Bộ đèn thường riêng biệt và chính xác cách ta nên tháo có thể khác nhau giữa các kiểu máy. Hầu hết các mẫu đều có phần riêng cho bộ đèn nên có thể tháo lắp dễ dàng. Tháo tất cả các vít xung quanh bộ đèn và ngắt kết nối dây. Chúng ta cũng nên sử dụng bút thử điện áp để đảm bảo rằng không có dòng điện đi vào quạt.
4.
Dùng tuốc nơ vít để tháo các cánh quạt. Hầu hết các cánh quạt đều có hai bộ vít - một bộ gắn cánh quạt vào giá đỡ và bộ thứ hai gắn giá đỡ vào thân quạt. Chúng ta chỉ nên vặn các vít từ giá đỡ vào thân máy.
5.
Tiếp theo, chúng ta có thể vặn các vít giữ thân với trần. Đảm bảo bạn đã nắm chặt quạt.
6.
Nhiều loại quạt thiết kế hiện đại có vít ở một bên giá đỡ và bản lề ở bên kia. Vặn các vít và để quạt treo trong khi vẫn kết nối với bản lề.
7.
Tháo các đai ốc. Ngắt kết nối hệ thống dây điện.
8.
Tháo thân quạt khỏi bản lề. Hầu hết các bản lề đều có một thanh nhỏ trượt ra ngoài để ngắt kết nối với bản lề. Hạ thân quạt xuống sàn hoặc chuyển cho người trợ giúp nếu bạn có.
9. G
iá đỡ gắn trên trần nhà có thể được tháo rời tiếp theo. Vặn các vít kết nối nó với hộp điện trên trần nhà. Đặt các vít trở lại bên trong hộp điện.

Các Mẹo An Toàn Cần Nằm Lòng

Có một số mẹo an toàn mà bạn cần luôn ghi nhớ khi làm việc với điện trong nhà.
  • 1. Hầu hết các cầu dao sẽ có cầu dao riêng cho các khu vực khác nhau trong nhà của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy đúng, hãy tắt cầu dao chính. 2. 2. Một số cầu dao có khóa có thể ngăn người khác bật lại cầu dao. Nếu của bạn có ổ khóa, hãy sử dụng nó.
  • 3. Nếu nhà bạn có bảng cầu chì kiểu cũ hơn, hãy tháo cầu chì. Nếu bạn không thể tìm thấy đúng mạch, hãy tắt nguồn điện cho cả nhà. Giữ một tay trong túi khi tháo cầu chì để bạn không phải cầm nó bằng cả hai tay.
  • 4. Bạn cũng có thể muốn để lại một ghi chú tại hộp phân phối để cho bất kỳ công nhân điện nào biết rằng bạn đang làm việc trên mạch điện.
  • 5. Luôn kiểm tra xem mạch đã chết trước khi bạn bắt đầu làm việc với bất kỳ dây nào. Sử dụng máy kiểm tra ổ cắm hoặc máy kiểm tra điện áp
  • 6. Vì cao su không dẫn điện nên hãy đi giày hoặc ủng có đế cao su.
  • 7. Đảm bảo bạn sử dụng các dụng cụ chất lượng cao, chẳng hạn như kìm và tua vít, vì các dụng cụ chất lượng rẻ hơn có thể bị gãy hoặc gãy, gây ra tai nạn.
  • 8. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng dụng cụ của bạn có tay cầm bọc cao su để giúp ngăn dòng điện đi qua cơ thể bạn.

Kết

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích bạn trong quá trình tháo quạt trần an toàn, đơn giản.

HGP cung cấp các mẫu quạt trần đa dạng tiện lợi, việc tháo lắp dễ dàng, đội ngũ kỹ thuật cao chắc chắn sẽ làm hài lòng Quý khách khi mua và lắp đặt sản phẩm.

Tại Việt Nam, H.G.P (Hồ Gia Phát) là nhà phân phối chính thức quạt trần công nghiệp cũng như quạt trần thông minh Haiku của Big Ass Fans chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu cho các bạn. Chúng tôi sẽ nhận bảng vẽ PHÂN TÍCH HIỆU SUẤT LUỒNG GIÓ làm mát bằng 3D MIỄN PHÍ.

Chúng tôi sẽ nhận bảng vẽ nhà xưởng, nhà máy bởi file PDF, CAD, images… Đội ngũ kỹ thuật của Hồ Gia Phát sẽ xây dựng cho bạn Phân tích luồng gió, hiệu suất làm mát bằng 3D trên phần mềm ứng dụng SpecLab của hãng Big Ass Fans USA, giúp cho đội ngũ thiết kế của bạn nhận thấy được hiệu suất tuyệt vời với đề xuất từ SpecLab™

Quý khách hàng yêu thích các dòng quạt trần công nghiệp từ HGP, hãy liên hệ tổng đài 1900 6336 20 để được hỗ trợ tốt nhất, hy vọng bài viết trên sẽ giúp Quý khách chọn được quạt trần ưng ý cho không gian của mình.

Hamilton Air Technology JSC

Mang đến giải pháp và trải nghiệm tốt hơn cho ngôi nhà và doanh nghiệp của bạn

Cho dù bạn có một nhà kho lớn hay một cửa hàng nhỏ, các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng tạo ra một giải pháp tùy chỉnh giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, thoải mái hơn và ít tốn kém hơn.

YÊU CẦU HỖ TRỢ ?

Hamilton Air App
Dành cho bán hàng, ưu đãi độc quyền, và nhiều hơn nữa!
Quạt trần liên quan
Quạt trần hiện đại
Mountain Air
Quạt trần TOBAGO màu Trắng kiểu dáng hiện đại có đèn LED với ánh sáng trắng (5000K hoặc 4000K tùy chọn) Bộ động cơ DC sử dụng công nghệ BLDC không sử dụng chổi than và tụ điện Tùy chọn điều khiển kiểm soát quạt trần...
Quạt trần hiện đại
Hamilton Air
AKMANI WOOD thiết kế 3 cánh gỗ tự nhiên có độ bền cao.  Thiết kế AKMANI WOOD không đèn Hoạt động quay êm và phù hợp lắp đặt ở các nhà hàng khách sạn Sản phẩm được lắp đặt tại Resort Sanctury Hồ Tràm Động cơ DC hoặc...
Yêu thích0
Leave a Comment
Leave a Reply
Please login to post a comment.

Hỗ trợ

Đặt hàng

Đặt lịch hẹn

Giảm giá

Phone

Email

Menu

Create a free account to save loved items.

Đăng nhập

Please sign in first.

Đăng nhập